Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2022 : 1.401
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Hàn thực của cô trò trường mầm non Hanh Cù 2

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kỹ năng sống ban đầu. Chính vì vậy, các cô giáo luôn cố gắng tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm thực tế với các các sự vật, hiện tượng và các sự kiện gần gũi.

Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Người Việt đã sáng tạo nên bánh trôi, bánh chay với ý nghĩ tượng trưng đó là những thức ăn nguội - hàn thực và cũng chính là hai món ăn truyền thống dân tộc được duy trì đến nay. Nhắc đến bánh trôi, bánh chay gần như ai cũng sẽ tưởng tượng ra ngay những chiếc bánh tròn trịa với độ dẻo và hương vị hấp dẫn từ đường phên, bột gạo nếp, đỗ xanh, vừng, dừa ... Từ xưa tới giờ, đây vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích.     

Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của các bạn nhỏ mà cả sự ủng hộ của rất nhiều cha mẹ học sinh. ở mỗi nhóm, lớp, cô giáo đã kể cho trẻ nghe về sự tích ngày tết Hàn thực, được nghe cô giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay. Hôm nay các bạn ấy được ôn lại các kỹ năng nặn nên khi thực hành nặn bánh: thao tác lấy bột, xoay tròn, ấn dẹt bỏ viên đường vào giữa rồi  lại xoay tròn để tạo ra sản phẩm chẳng khó khăn tẹo nào. 

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi, trẻ không chỉ được rèn về sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay mà còn giúp trẻ hiểu thêm về phong tục truyền thống của dân tộc, đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn Thực” của các bạn nhỏ trường mầm non Hanh Cù 2

Bánh thành phẩm

Hình ảnh nguyên liệu làm bánh trôi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.